พฤติกรรมที่ทำให้ผมร่วง ผมบาง อย่างไม่รู้ตัว

พฤติกรรมที่ทำให้ผมร่วง ผมบาง อย่างไม่รู้ตัว

พฤติกรรมที่ทำให้ผมร่วง ผมบาง อย่างไม่รู้ตัว ปัญหาผมร่วงและผมบาง มักทำให้สาวๆ สูญเสียความมั่นใจลงไปเยอะมาก และเชื่อว่าปัญหาเหล่านี้ยังคงเป็นเรื่องคาใจสำหรับสาวๆ ว่าเกิดจากสาเหตุใด เพราะบางคนก็ใส่ใจกับการดูแลเส้นผมเป็นอย่างดี แต่กลับเจอปัญหาผมร่วงและผมบางอย่างปฏิเสธไม่ได้ มาลองเช็ค 10 พฤติกรรมที่ส่งผลให้เกิดปัญหาผมร่วงและผมบางกันดีกว่าว่ามีข้อไหนที่เผลอทำอยู่หรือเปล่า ตามไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

พฤติกรรมที่ทำให้ผมร่วง ผมบาง อย่างไม่รู้ตัว

1.สระผมด้วยน้ำร้อน

การสระผมด้วยน้ำร้อนไม่เพียงแต่ส่งผลเสียต่อผิวพรรณเท่านั้น แต่ยังทำลายเส้นผมให้สูญเสียความเงางามและทำให้หนังศีรษะแห้งได้ ดังนั้นควรสระผมด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุ่นจะส่งผลดีต่อเส้นผมและผิวพรรณได้มากกว่า

2.จัดทรงผมด้วยความร้อนสูง

การจัดทรงผมด้วยความร้อนสูงเป็นประจำ ทำให้เส้นผมแตกปลาย ขาดความนุ่มสลวย และทำให้เส้นผมแห้ง อีกทั้งยังก่อให้เกิดปัญหาเส้นผมหลุดร่วงได้อีกเช่นกัน

3.ไม่ป้องกันความร้อนก่อนจัดทรงผม

หากไม่ป้องกันความร้อนด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยป้องกันความร้อนก่อนจัดแต่งทรงผม ทำให้เส้นผมได้รับความร้อนจากอุปกรณ์ที่ใช้ในการแต่งทรงผมได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นที่หนีบผมหรือที่ม้วนผมก็ตาม ดังนั้นก่อนใช้อุปกรณ์เหล่านี้ อย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนก่อนเสมอ

ใช้หวีซี่ถี่หวีผมแรงเกินไป

4.ใช้หวีซี่ถี่หวีผมแรงเกินไป

การใช้หวีซี่ถี่หวีผมด้วยความแรง ส่งผลให้เส้นผมขาดและแตกปลายได้ง่าย อีกทั้งยังทำให้เส้นผมอ่อนแออีกด้วย

5.หวีผมขณะผมเปียกอย่างรุนแรง

พฤติกรรมการหวีผมด้วยความแรงในขณะที่เส้นผมยังเปียกอยู่ จะทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วงได้มากกว่าปกติ เพราะเส้นผมจะมีความบอบบางอย่างมากในขณะที่เปียก

6.ทำทรีทเม้นท์ด้วยสารเคมี

การใช้สารเคมีในการทำทรีทเม้นท์ผม จะส่งผลให้หนังศีรษะและเส้นผมมีความผิดปกติได้ ดังนั้นควรทำทรีทเม้นท์ผมที่เน้นใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อเส้นผมจะดีที่สุด

7.ขยี้ผมด้วยผ้าขนหนู

การใช้ผ้าขนหนูขยี้ผมด้วยความแรง โดยเฉพาะเส้นผมที่เพิ่งผ่านการสระผม จะทำให้เส้นผมขาดร่วงได้ง่าย

ทำสีผมบ่อย

8.ทำสีผมบ่อย

ไม่ว่าจะเป็นการทำสีผม หรือแม้แต่การดัดและยืดผมก็ตาม หากทำบ่อยๆ ย่อมทำให้เส้นผมอ่อนแอและแห้งเสียได้ง่าย สำหรับใครที่มีความจำเป็นต้องทำสีผมบ่อยๆ อย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมสูตรอ่อนโยน เพื่อลดโอกาสที่เส้นผมจะถูกทำลายลงนั่นเอง

9.ตากแดดเป็นประจำ

รังสียูวีคือตัวการทำลายเส้นผมและส่งผลให้เส้นผมขาดร่วงได้ง่าย ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการเจอแสงแดดโดยตรง แนะนำให้กางร่มหรือสวมหมวกก็พอช่วยป้องกันแดดได้เช่นกัน

10.สูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์บ่อย

หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เส้นผมอ่อนแอและขาดหลุดร่วงได้ง่ายก็หนีไม่พ้นการสูบบุหรี่และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บ่อยเกินไป

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ คงจะทราบถึง พฤติกรรมที่ส่งผลทำให้ผมร่วงและผมบางกันไปเรียบร้อยแล้ว มีข้อไหนที่สาวๆ เผลอทำบ่อยๆ กันบ้างคะ ถ้ามีข้อไหนที่ยังทำอยู่เป็นประจำ แนะนำว่าให้เลิกเสียตั้งแต่ตอนนี้ เพื่อการมีเส้นผมที่หนานุ่มและเงางาม ที่สำคัญคือเพื่อเส้นผมสุขภาพดีได้อยู่กับเราไปนานๆ นั่นเองค่ะ

สงสัยกันไหม ทำไมไอดอลญี่ปุ่นชอบไว้ผมหน้าม้ากัน

ไอดอลญี่ปุ่นชอบไว้ผมหน้าม้า เราเชื่อว่าคนไทยหลาย ๆ คนชื่นชอบไอดอลญี่ปุ่น และคอยติดตามเรื่อยมา เรียกได้ว่าไอดอลญี่ปุ่นไว้ผมหน้าม้ากันแทบทุกคน ในขณะที่ไอดอลฝั่งเกาหลีกลับไม่ค่อยไว้ผมหน้าม้ากันเท่าไหร่ เคยสงสัยไหมคะว่าเพราะอะไร วันนี้เราจะพาไปไขข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้จากการสอบถามอดีตไอดอลและช่างตัดผมกันค่ะ

เคล็ดลับป้องกันหน้าแก่ก่อนวัยได้ผล

เคล็ดลับป้องกันหน้าแก่ก่อนวัย ปัญหาผิวหน้าเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควรนั้นเกิดขึ้นได้จากหลากหลายพฤติกรรม ดังนั้นสาวๆ ที่กำลังเจอกับปัญหาดังกล่าวนี้ เรามี 9 เคล็ดลับที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหน้าเกิดริ้วรอยหรือเหี่ยวย่นก่อนวัยมาแบ่งปันให้ได้นำไปปรับใช้กัน จะต้องทำอย่างไรกันบ้างนั้น ไปติดตามอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะ